SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ PIJAMA

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ PIJAMA

NGUỒN GỐC PIJAMA

Có rất nhiều câu chuyện thú vị về Pijama và nguồn gốc của chúng, một số cho rằng “cái tên pijama” có từ thời đế chế Ottoman thế kỉ XIII. Từ pijama dùng để mô tả bộ quần áo dài, rộng, có dây cột quanh eo được nam giới và cả nữ giới sử dụng. Người Anh bắt đầu sử dụng pijama thay thế cho các loại áo ngủ truyền thống và thay đổi cho phù hợp với khí hậu vùng miền của họ. Đến năm 1902, đồ ngủ nam được phổ biến rộng rãi và được coi như là lối sống của những người năng động và hiện đại. 

PIJAMA BẮT ĐẦU ĐƯỢC LÀNG THỜI TRANG CHÚ Ý

Những năm đầu của thế kỉ 20, Pijama được giới thời trang giới thiệu và tâng bốc như những chiếc áo choàng. Paul Poiret, nhà thiết kế thời trang Pháp đã tung ra các kiểu đồ ngủ đầu tiên cho ngày và đêm. Trong suốt thời gian này, pijama được phản ánh như một trong những lý tưởng về thời trang. Hình ảnh Claudette Colbert, vai nữ chính trong phim “It happened One Night” đã mặc một pijama nam, điều này truyền cảm hứng cho số đông về phong cách menswear lúc bấy giờ. Năm 1920, Gabrielle Bonheur Chanel (Coco Chanel) đã phổ biến rộng rãi về phong cách pijama biển. Nhìn chung, pijama nữ hiện tại được lấy cảm hứng từ pijama nam và trở nên phổ biến rộng rãi cùng với sự lên ngôi của lối mặc unisex. Trên thực tế, những bộ pijama bằng lụa satin được phổ biến từ những năm 1920 và tiếp tục trở thành xu hướng trong thời điểm hiện tại. 

PIJAMA NGÀY NAY

Cho đến thời điểm hiện tại, pijama được chú ý ngày càng nhiều hơn, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng nhìn chung, một bộ pijama hoàn hảo sẽ được kết hợp các yếu tố truyền thống và hiện đại. Bản chất là mang lại sự thoải mái, phóng khoáng và nhẹ nhàng cho người mặc, pijama nên được thiết kế với quần ống rộng, suông dài để tôn dáng và dễ dàng di chuyển. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm với các phân khúc và tầm giá khác nhau. Tuy nhiên, đối với sản phẩm pijama của SPIRIT, sẽ là những sản phẩm luôn được đặt hết tâm huyết vào từng khâu một để cho ra những sản phẩm cuối cùng. 

SPIRIT tự hào vì là một trong những nơi sáng tạo và nâng tầm pijama trở nên hoàn hảo hơn, phù hợp với người mặc hơn.